Skip to content

Vệ sinh răng miệng giúp hạn chế bệnh tim

June 1, 2012

Tại sao không nên tắm ngay sau khi ăn no mà nên tắm trước khi ăn?

Theo ThS Nguyễn Vũ, Đại học Y Hà Nội: Tắm là một hoạt động thư giãn và tiêu thụ calo vì vậy, tắm xong mới ăn sẽ thấy ngon miệng. Ngược lại, khi vừa ăn cơm xong mà tắm ngay sẽ khiến co bóp dạ dày chậm lại, dịch tiêu hóa tiết ra ít hơn, mạch máu to ra, tăng thêm lượng máu lưu thông.

Điều này sẽ làm cho lưu lượng máu chảy vào hệ tiêu hóa giảm đột ngột, tăng thêm hoạt động cho tim, dễ gây những bệnh về tim mạch. Do đó, nên tắm trước bữa ăn hoặc sau khi ăn no khoảng 1 tiếng.Đến phòng khám nha khoa thường xuyên để vệ sinh răng miệng không chỉ mang lại cho bạn nụ cười rạng rỡ.

Theo số liệu được đưa ra bởi các nhà nghiên cứu Đài Loan thì những người vệ sinh răng miệng tốt giảm 24% nguy cơ bị đau tim và 13% nguy cơ bị đột quỵ so với những người chưa bao giờ tới phòng khám nha để làm sạch răng. Vệ sinh răng miệng kém có liên quan với tăng nguy cơ bệnh tim.

Được trình bày tại Hội nghị khoa học của Hiệp Hội tim mạch Mỹ ở Orlando, các nhà khoa học phỏng đoán rằng vệ sinh răng đúng cách có vẻ làm giảm sự tăng trưởng của vi khuẩn gây viêm có thể dẫn tới bệnh tim.

Phân tích này bao gồm hơn 100.000 người và được bắt đầu vào năm 2007 dựa trên số liệu từ cơ sở dữ liệu bảo hiểm y tế Đài Loan. Không đối tượng nào trong nghiên cứu có tiền sử đau tim hoặc đột quỵ trước đó. Tuy nhiên, phân tích đã không hiệu chỉnh các yếu tố nguy cơ khác như hút thuốc lá hoặc béo phì.

Nhóm nghiên cứu cho rằng thường xuyên làm sạch răng đúng cách giúp giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim. Họ định nghĩa mức độ thường xuyên là đến phòng khám nha khoa để vệ sinh răng miệng ít nhất 2 lần trong 2 năm.

Advertisements

From → Uncategorized

Leave a Comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: