Skip to content

Hormone nam hỗ trợ điều trị suy tim

May 30, 2012

Một nghiên cứu bước đầu cho thấy điều trị suy tim bằng cách bổ sung hormone sinh dục nam testosterone có thể giúp bệnh nhân cảm thấy khỏe hơn và tập thể dục được nhiều hơn.


Theo các nhà khoa học, mặc dù bệnh nhân trong thử nghiệm đều được hưởng lợi từ việc bổ sung testosterone, tuy nhiên vẫn cần nhiều nghiên cứu chứng minh phương pháp điều trị này an toàn, hiệu quả.

Các nhà nghiên cứu thuộc Trường ĐH Alberta (Edmonton, Canada) đã tiến hành tổng hợp kết quả từ bốn nghiên cứu nhỏ với tổng số 200 bệnh nhân bị suy tim tham gia, đa số là nam giới có tuổi trung bình 67. Khoảng một nửa số bệnh nhân được cho tiêm, dán hoặc bôi các loại gel có chứa testosterone trong thời gian ít nhất là ba tháng và so sánh với nhóm còn lại chỉ dùng giả dược.

Kết quả cho thấy mức độ suy tim được cải thiện nhiều hơn ở nhóm được dùng testosterone và khả năng đi bộ cũng tốt hơn 50% khi đánh giá bằng thử nghiệm đi bộ 6 phút để kiểm tra. Được biết, testosterone có nhiều ở nam giới và rất ít ở nữ giới. Nồng độ hormone này bị giảm dần theo tuổi tác dẫn đến giảm khối lượng cơ và sức mạnh.

Advertisements

From → Uncategorized

Leave a Comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: